สวัสดีค่ะ
 
กลับมาพบกับเราอีกแล้ว
 
ช่วงนี้เรากำลังรีวิว Shinsengumi Mokuhiroku Wasurenagusa โวลุ่ม 4 อยู่
ซึ่งอาจจะใช้เวลารีวิวนานหน่อยเพราะเรา "ฟังเสียงชิโมะซังม่ายยยยออกกกกก"
 
(อาการนี้รู้สึกได้เนื่องจากนั่งแกะประโยคนึงของชิโมะซังนานมาก แต่ก็แกะไม่ถูกซะที จนให้เพื่อนช่วยแกะ ปรากฏว่าเพื่อนแกะได้ เลยกลายเป็นอาการเครียดไป...)
 
 
 
เพื่อเป็นการคั่นเวลา เราขอมาพูดถึงผลงานดราม่าซีดีของ Shimono Hiro
 
นักพากย์ในดวงใจของเราที่พากย์โชตะก็ได้ พากย์แมนๆก็ดี (แต่ไม่ค่อยได้พากย์อะนะ)
 
นับได้ว่าตอนนี้ผลงานของเซย์ยูที่เราฟังเยอะๆ ฟังบ่อยที่สุด ก็คงจะเป็นผลงานของผู้ชายคนนี้ละคะ...
 
 
วันนี้เลยได้ฤกษ์ มารวบรวมผลงานดราม่าซีดีเดี่ยวๆของชิโมะซังที่ได้ใจสาวโอโตเมะแบบเรา
 
อาจจะมีผลงานที่ยังไม่วางแผง แต่น่าสนใจด้วยนะคะ
 
ไปอ่านกันเลยดีกว่า ว่ามีผลงานไหนโดนใจเราบ้าง (แล้วอาจจะโดนใจคนอ่านด้วยนะคะ!!)
 
 
 

Kannou Mukashi Banashi ~Ghost Story~ : Bancho Sarayashiki

Release Date : 23 / 07 / 09

Shimono Hiro as Aoyama Harima, Narrator, Others


                จริงๆแล้ว ดราม่าซีดีซีรีย์นี้มีทั้งหมดเกือบๆ 10 โวลุ่ม (ทั้งเป็นโวลุ่มพิเศษ และ โวลุ่มธรรมดา) และกำลังจะออกโวลุ่มใหม่ ในเดือน ธันวาคม 2555 นี้ แต่เราขอยกมาโวลุ่มเดียว และ แทรคเดียว ซึ่งก็คือ เรื่องที่ชิโมะซังพากย์ทั้งเล่าเรื่องเองพากย์ตัวละครเองทั้งหมด คือ Bancho Sarayashiki นั่นเอง

                เรื่องราวของเรื่องเล่านี้ค่อนข้างน่าเศร้าและน่ากลัว(ตอนท้ายๆ) แต่ที่ไม่ธรรมดาเพราะซีรีย์นี้ใช้ ดัมมี่เฮดไมโครโฟน ในการอัดเสียงบางฉาก อย่างเช่น ฉากนับจานของวิญญาณโอคิคุ(นางเอก) รวมถึงฉากสวีทระหว่างฮาริมะกับโอคิคุ ช่วงแรกที่ได้ฟัง ขนลุกกับเสียงหอบหายใจของชิโมะซังอะ 5555+ แล้วก็มีฉากเป่าคาถาของฮาริมะ แถมมีฉากลวนลามโอคิคุอีก อ๊ากกก เรารู้ว่าชิโมะซังพากย์เป็นฝ่ายรุกได้จากการฟังโวลุ่มนี้หละ แถมเสียงกรีดร้องของชิโมะซังน่ากลัวมาก เรานอนๆฟังเคลิ้มๆอยู่ ตกใจตื่นเพราะเสียงกรีดร้องนี่หละ.....

                แต่เนื่องจากชิโมะซังในโวลุ่มนี้ต้องพากย์กับคนอื่น ก็เลยทำให้เรายังไม่ค่อยประทับใจมากเท่าที่ควร แต่ก็ถือว่าเป็นการดีสำหรับการพากย์เป็นฝ่ายรุกของชิโมะซังละนะ พากย์ BL ต้องไปพากย์เป็นฝ่ายรับให้เขาตลอดเลย (ขนาดพากย์กับคาจิซามะที่โทนเสียงอ่อนๆเหมือนกัน ชิโมะซังยังต้องไปเป็นฝ่ายรับให้เขา 555+) ทำให้รู้ว่าชิโมะซังก็ทำเสียงเข้มๆ ได้ดีเหมือนกัน....

 

Toriai Kyoudai

Release Date : 25 / 02 / 11

Shimono Hiro as Ashikawa Yukito


                เรื่องนี้ตามชื่อซีรีย์เลยค่ะ รักสามเศร้าของเราสามคน โวลุ่ม 1 เราคิดว่าเราชอบที่สุดนะ เพราะมันดูดราม่าดี แต่เราก็ชอบโวลุ่ม 2 เหมือนกัน เรื่องนี้คนพี่โมริคาว่าซังพากย์ค่ะ ส่วนชิโมะซังของพวกเราพากย์คนน้อง เรื่องราวเกี่ยวกับเราสามคนเป็นนักเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ยูกิโตะคนน้อง กับเราแล้วเหมือนเพื่อนที่สนิทกัน แต่คนพี่จะได้เปรียบกว่าเพราะสนิทกับเราเหมือนกับพี่ชาย คราวนี้เราก็ต้องเลือกหละ ว่าอยากจะจบกันพี่หรือคนน้อง แต่ถ้าไม่เลือกใครเลย ก็จะสามารถจบแบบแฮปปี้กันสามคนได้ค่ะ

                แต่จุดที่เราชอบที่สุดมันอยู่นี่....ถ้าเราเลือกคนใดคนหนึ่ง จะมีอยู่ 2 แทรค ที่เป็น สารภาพรัก+คบกัน แล้วแทรคคบกันของคนน้องนี่ทำเราเคลิ้มอีกแล้ว !! ชิโมะซังพากย์รุกอีกแล้วเรอะะะ !! เป็นฉากยูกิโตะมาหาเราที่ห้องค่ะ แล้วก็คุยกันว่าจะทำอะไรหลังเรียนจบ ไปๆมาๆก็ถึงฉากจุ๊บ ยูกิโตะก็พูดว่า "Sono kao ha hansoku da" (มันแปลว่า ใบหน้าเธอมันเล่นสกปรกเหลือเกินนะ) แล้วก็จูบอีก แล้วก็พูดว่า "ขอโทษนะ ฉันหยุดไม่ได้" แล้วก็จูบอีก อร๊ายยยยยยยยยยย ชิโมะซังเสะเมะได้ใจเดี๊ยนนมากค่าาาาาาาา (อยากจะพูดเหมือนกันว่า anata no koe(เสียง) mo hansoku desho !!!)

                ถ้าอยากรู้ว่าเสียงชิโมะซังจะรุกได้ขนาดไหน โทริไอเคียวไดน่าจะเป็นหลักประกันได้ดีเท่า Kannou Mukashi Banashi เลยหละค่ะ.... แต่ก็อะนะ โวลุ่มนี้ต้องพากย์กับคนอื่น ยังงัยก็คงไม่เด่นเท่าพากย์เดี่ยวทั้งโวลุ่มสินะ....

 

Nego Danshi Vol.1

Release Date : 18 / 01 / 12

Shimono Hiro as Seiyuu who turns to a cat


                ซีรีย์นี้ชิโมะซังเปิดประเดิมโวลุ่มแรกด้วยการพากย์แมวเหมียวจอมซนค่ะ แถมตอนท้ายยังมีเรื่องเล่าหลังชิโมะซังพากย์แมวเสร็จแล้วเดินออกจากสตูดิโอ แล้วคิดว่าถ้าเรากลายเป็นแมวจริงๆแล้วจะเกิดอะไรขึ้นนะ....หลังจากนั้นก็กลายเป็นแมวจริงๆ พอโทรศัพท์เข้าก็พยายามรับ เสียงน่ารักมากกกกก ถ้าเป็นเราหน่อย เดินไปแถวนั้นจะจับแมวน้อยมาเลี้ยงเองที่เมืองไทย แล้วจับถอนมนต์ให้กลับมาเป็นชิโมะซังเลย 5555+

                แต่ถึงแม้ว่าชิโมะซังจะพากย์เดี่ยวในโวลุ่มนี้ แต่ก็ยังไม่ได้มีฉากเอโร่ยอะไรมากมาย เรื่องเสียงแบบรุกก็เลยไม่มีเท่าที่ควร เน้นไปในทางน่ารักๆมากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ชอบนะคะ เพราะเป็นโวลุ่มเดี่ยวของชิโมะซังด้วยหละ....

 

Amemakura Vol.3

Release Date : 8 / 02 / 12

Shimono Hiro as Kisaragi Miki


                ซีรีย์กล่อมนอน "หมอนข้างในสายฝน" ชิโมะซังพากย์โวลุ่ม 3 ค่ะ เป็น คิซารางิ มิกิ หนุ่มรุ่นน้องบ้านรวย มีเรือนกระจกเป็นของตัวเองด้วย ซีรีย์นี้มีเสน่ห์ตรงเป็นแนว "อัมมิงซะโซว" ค่ะ คือกล่อมหลับสนิท ให้หลับอย่างไร้กังวล ออกมาทั้งหมด 6 โวลุ่มด้วยกัน สาบานว่าชอบโวลุ่ม 3 กับ 6 มาก....ฟังสลับกันบ่อย จนไม่รู้ว่าชอบโวลุ่มไหนมากกว่ากันแล้วอะ....

                เสียงของชิโมะซังในโวลุ่มนี้ ถึงจะไม่เอโร่ย แต่ก็ทำให้ตื่นเต้นได้เยอะเหมือนกันค่ะ เพราะซีรีย์นี้ใช้ดัมมี่เฮดไมค์ในการอัดเสียงด้วย (โทริไอเคียวไดก็ใช้เช่นกัน) เวลาชิโมะซังกระซิบซ้ายขวาแล้วพูดว่า "หายใจเข้า" "หายใจออก" มันเหมือนกับชิโมะซังมาพูดกับเราเองเลยอะ 5555+ พูดกับคนฟังโดยผ่านการพากย์มิกิสินะ...

                โวลุ่มนี้ก็เช่นกันที่ชิโมะซังไม่ได้พากย์รุกเท่าที่ควร อาจจะเป็นเพราะตัวคาแรคเตอร์รุ่นน้องน่ารักๆอย่างมิกิด้วยหละ (ถ้าเป็นทัสซึนก็ว่าไปอย่าง เพราะทาคุในโวลุ่ม 6 เป็นหนุ่มเพื่อนสมัยเด็กที่ชอบรุกใส่เราอยู่แล้ว 555+) แต่อย่างไรเราก็ชอบ เสน่ห์เสียงนุ่มนิ่มของชิโมะซังที่ทำให้เราหลับสนิทได้ ทำให้ชอบน้องมิกิ ไปโดยปริยายเลยหละคะ....

 

Yandere Heaven BLACK II Shinsei Gakuen ~Katei Kyoushi~

Release Date : 23 May 2012

Shimono Hiro as Nakatomi Sena


                มันเป็นซีดีบีแอลค่าาาาา (หลายคนคงได้ข่าวว่าเราไม่ชอบ BL) แต่ขอหยิบมาเถอะ เสียงชิโมะซังได้ใจมากกกกก เรื่องนี้เป็นเรื่องเกียวกับหนุ่ม 2 คนที่ยันเดเระค่ะ แต่รอบนี้ยันเดเระใส่ผู้ชายด้่วยกันหละ [ปกติซีรีย์นี้จะมีหนุ่ม 2 คนที่แข่งกันยันใส่นางเอก(หรือคนฟัง) นางเอกจะเลือกลงเอยกับใครก็ได้ แต่ถ้าไม่เลือกก็จะลงเอยด้วยเราสามคน แต่คงไม่แฮปปี้นักในบางโวลุ่ม...]

                โดยชิโมะซังจะพากย์ฺเป็นนักเรียนที่(แอบ)ชอบติวเตอร์ตามบ้าน(家庭教師) แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องยันแข่งกับหนุ่มอีกคนที่เป็นผู้ปกครองของตัวเองด้วย โวลุ่มนี้ตอนจบแบบสามคนถือว่าแฮปปี้นะคะเพราะเป็น 3P (อือม...น่าจะแฮปปี้....หวังว่า 555+) 

                เนื่องจากเราไม่เคยฟังชิโมะซังแบบยันๆมาก่อน พอได้ฟังก็เลยเกิดชอบโวลุ่มนี้ขึ้นมาเลยค่ะ (ชิโมะซังส่วนมากจะได้แต่บทพากย์ฝ่ายรับ แต่โวลุ่มนี้พากย์เป็นฝ่ายรุกแล้วมันสุดยอดมากกกก) เราแอบหวังให้ชิโมะซังมาพากย์ดราม่าซีดี ヤンエロ ที่จะออกใหม่มากกกก อยากฟังชิโมะซังพากย์ยัน + เอโร อีกอะ อรั๊ยยยยย

(นั่นนนนเผยตัวตนที่แท้จริงออกมาแล้วจขบ. ---- คนอ่าน )

 

Kindan Vampire ~Shirobara no Ouji~

Release Date : 20 / 06 /12

Shimono Hiro as Mateus Von Weisenheldenburg


                ยอมรับว่าซีรีย์นี้เป็นซีรีย์แรกที่ทำให้เราเพ้อหาชิโมะซังมาก.... (มากขนาดยกให้เป็นเซย์ยูอันดับ 1 ในใจเราเบียดจิบะซังกับคาจิซามะตกอันดับไปเลย) ซีรีย์นี้เกี่ยวกับแวมไพร์ระดับสูงค่ะ (มีทั้งราชา เจ้าชาย อัศวิน รวมถึงบุคคลผู้สูงศักดิ์แต่มีบาปติดตัว บัณฑิต) แต่เพราะเป็นแวมไพร์เรื่องราวก็เลยค่อนข้างน่าเศร้า และ เรา(นางเอก)ก็ได้เข้าไปให้ความรักกับพวกเขา และ อยู่กับพวกเขาไปตลอดกาล ซีรีย์นี้ใช้ดัมมี่เฮด ไมโครโฟนในการอัดเสียงอีกแล้ว แล้วค่อนข้างเหมาะกับดราม่าซีดีแนวนี้มาก (มันสยิวคออะ 555+)

                รีวิวทั้งหมดเราเขียนรวบรวมไว้ในลิงค์นี้ (จิ้มสิ) แล้วค่ะ ชิโมะซังพากย์ค่อนข้างแตกต่างกับซีรีย์ที่ผ่านมาที่จะใช้โทนเสียงอ่อนๆในการพากย์เป็นฝ่ายรุก แต่รอบนี้เพราะเป็นแวมไพร์แล้ว จึงต้องสลัดเสียงเด็กๆทิ้งไป และ พากย์เสียงที่เริ่มแข็งกร้าว แต่ฉากสวีทเสียงก็อ่อนโยนเหมือนกันนะ นี่อาจจะเป็นสเน่ห์หนึ่ง ที่ทำให้เราชอบผลงานชิ้นนี้ของชิโมะซังมากก็ได้ค่ะ...

 

Honeymoon Vol.6

Release Date : 28 / 07 / 12

Shimono Hiro as Inami Teppei


                ซีรีย์ฮันนีมูน ตอนแรกก็เราตกใจเหมือนกันว่า ชิโมะซังมาพากย์ซีรีย์นี้ได้ไง แต่พอเห็นตัวละครก็อ๋อเลย เป็นรุ่นน้องอีกแล้ว จนรู้สึกว่า ถ้าเรื่องไหนที่ชิโมะซังไม่พากย์รุ่นน้องเราจะต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษเพราะหายากมากนั่นหละ....

                ซีรีย์นี้ถึงไม่ใช่ดัมมี่เฮดไมค์ แต่ก็มีเสน่ห์ในความเป็นซีรีย์ฮันนีมูนเหมือนกันนะ อย่างได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในต่างประเทศมากขึ้น ทำให้คนญี่ปุ่นได้รู้จักโลกที่กว้างไกลมากขึ้น อย่างน้อยอาจจะทำให้คนญี่ปุ่นได้อยากลองไปเที่ยวต่างประเทศบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

                ในโวลุ่มของชิโมะซังฉากฮันนีมูนของจริงค่อนข้างสั้น (เพราะเขาไม่ค่อยเน้น) แต่เสียงจูบก็ทำเราใจละลายเหมือนกัน แต่เพราะมันแปปเดียวนี้หละ เลยทำให้เรายังมองไม่เห็นถึงการพัฒนาเป็นเจ้าพ่อเสียงกระแทกใจมากพอ ยังมองเป็นการพากย์ตัวละครรุ่นน้องของชิโมะซังอยู่เหมือนเดิม (ยกเว้นคินดันแวมไพร์ละ...)

 

Shinsengumi Mokuhiroku ~Wasurenagusa~ Vol.4

Release Date : 31 / 10 / 12

Shimono Hiro as Toudou Heisuke


                เป็น Situation CD ที่เกี่ยวกับชินเซนงุมิ เพราะฉะนั้นตัวละครในซีดีจึงมีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ปลายสมัยเอโดะ แต่เนื้อหาในเรื่องเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น รวมถึงตัวนางเอกด้วย แต่ก็อิงประวัติศาสตร์นิดๆในอุปนิสัย รวมถึงเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ เช่น การที่โอคิตะซังป่วย ไอออกมาเป็นเลือดบ่อยๆ ไซโต้ซังมีบุคลิกเงียบขรึม โทโดซังก็เป็นหัวหน้าหน่วย 8 ในกลุ่มชินเซน รวมถึงฉายา โอนิโนะฟุคุโจ (รองหัวหน้าปีศาจ)ของฮิจิคาตะซังด้วย... ส่วนเนื้อหาในเรื่องก็เป็นแนว “อย่าลืมฉัน” ตามชื่อของซีรีย์นี้ละคะ....

                มาพูดถึงโวลุ่ม 4 ที่พากย์โดยชิโมะซังเน้นๆ โดยชิโมะซังจะพากย์เป็นโทโด เฮย์สุเกะ แต่เนื้อเรื่องค่อนข้างเศร้า แม้แต่ฉากโอเสะ(ฉากนัดพบ เป็นฉากสำคัญของดราม่าซีดีซีรีย์นี้เลยหละ) เพราะ โทโด เฮย์สุเกะในอดีตถึงจะเป็นถึงหัวหน้าหน่วย 8 ของกลุ่มชินเซน แต่เพราะเขาเป็นซามุไรที่ต้องแขวนชีวิตของตัวเองไว้บนเส้นด้ายตลอด ไม่รู้จะว่าจะตายเมื่อไหร่ เขาเลยต้องย้ำกับเราตลอด ว่าถ้าหากเขาหายไปเราจะทำยังงัย จะมีคนอื่นมั้ย ขอให้จำทุกอย่างของเขาไปจนตลอดชีวิตนะ...

               ชิโมะซังค่อนข้างลงแรงไปกับโวลุ่มนี้เยอะมาก แล้วชิโมะซังก็ทำได้ดีเหมือนกับที่เราคาดไว้ แล้วเป็นโวลุ่มแรกที่เราฟังแล้วเราร้องไห้ตามเลย ถือว่าเป็นดราม่าซีดีแห่งปีที่ชิโมะซังจะทำเสียงเป็นฝ่ายรุกแบบนี้ได้ดีที่สุด ถีบบทฮาริมะใน Kannou Mukashibanashi ตกเขาไปเลยค่ะ....

 

Shinobazu Seven Vol.3

Release Date : 21 / 11 / 12

Shimoni Hiro as  Kisaragi Miki

        คราวนี้มาทั้งเกม + ดราม่าซีดีเลยค่ะ ตัวละครในเกมก็มาจากในดราม่าซีดีอาเมะมะคุระนั่นเองงงง เกมนี้เป็นเกมเกี่ยวกับเรา(นางเอก)เป็นคนที่คอยช่วยเหลือเหล่าพระเอกให้ประสบความสำเร็จในความฝันของตัวเอง และในงานประจำปีของโรงเรียนนั่นเอง หลังคอนเสิร์ตจบลง มิกิคุงได้ชวนเราไปเล่นบ้านผีสิง และ ติดอยู่ในบ้านผีสิงด้วยกันสองคน !! (จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ติดตามกันเองนะคะ อิอิ)

        หลังจากชิโมะซังพากย์มิกิคุงในอาเมะมะคุระ แล้วโดนใจเรามาก ก็เลยทำให้อยากฟังดราม่าซีดีแผ่นนี้ดูด้วยค่ะ เสียงชิโมะซังในแทรคแรกๆก็ไม่มีอะไรมาก ก็ดูร่าเริงเป็นมิกิคุงที่น่ารักธรรมดา แต่พอแทรคหลังๆเท่านั้นหละ ทั้งเสียงในฉาก ทั้งเสียงจูบ มันแปลกๆจนทำให้เรารู้สึกขนลุก ด้วยความที่ใช้ดัมมี่เฮดไมค์ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกถึงความ Reality เลยหละค่ะ ถึงจะไม่เอโร่ยมาก แต่มันก็ทำให้ตื่นเต้น หัวใจเต้นตุบตับให้กับเสียงอ้อนๆของชิโมะซังเลยหละ....

Tobousha Vol.2 -Naoya-

Shimono Hiro as Naoya


 

Hitsujide Oyasumi

Release Date : 30 / 11 / 12

Shimono Hiro voiced with Kaji Yuuki


 

Soine Hitsuji Vol.4 Kaname

Release Date : 21 / 12 / 12

Shimono Hiro as Kaname

 

 

หมดแล้วค่าาาาา ถ้าดราม่าบางอันที่รีลิสแล้วเราจะกลับมาเขียนเพิ่มแน่นอนค่ะ


เอ้าาาาาาาาาาาา สนใจหันมาฟังเสียงน่ารักๆของชิโมะซังบ้างรึยังงงงงงงง


 

下野紘さん大好き!!!

 

 

edit @ 2 Dec 2012 21:45:37 by ยัยฟ้าใฉ~*

Comment

Comment:

Tweet

//แวะมากรี๊ดโดยเฉพาะ #ผิด!

#8 By Vintage❀Rose on 2012-11-28 22:08

เยอะมากค่ะ sad smile  สมกับเป็นแฟนตัวจริง

#7 By natcha on 2012-11-13 10:19

ที่น้องว่ามาพี่ไม่เคยฟังซักแผ่นเลย ที่พี่ฟังก็เป็นซี่รี่ส์อุตะปุริน่ะนะ แต่ก็ฟังไปแค่ชุดเดียวเอง ไอ้ดราม่าซีดีที่แถมมากับเกมชุดพิเศษก็ยังไม่ได้ฟังเลย ดองไว้พร้อมกับเกมนั่นแหละ เดี๋ยวปีหน้าจะมีของภาคออลสตาร์มาเพิ่มอีกน่ะสิ เฮ้อ

ขอบคุณที่มาแนะนำจ้า   

#6 By ยูเอะ (103.7.57.18|171.98.130.197) on 2012-11-13 01:18

ในนี้เคยฟังสามอันเองค่ะ

#5 By N_U_T on 2012-11-12 23:03

โฮกกก แต่ละมันช่างงง
ดูที่คุณฟ้าใฉหยิบมาให้ดู
ทำให้คิดได้ว่าซีดีดราม่าเดี๋ยวนี้ใช้ดัมมี่กันทั้งนั้นเลยคะ
ยุครีอัลลิตี้สินะ cry
อยากฟังhitsuji de oyasumiที่สุดเลยค่าาาาา
พากษ์คู่กะคาจิคุงด้วย

#4 By Haruka (103.7.57.18|58.11.118.233) on 2012-11-12 18:42

อาเมะมาคุระ จนบัดนี้ก็ยังติดแหง่กกับไทกะคุง sad smile  ฮาา
คินดันแวมไพร์กับน้องแมวก็น่าฟังมากค่ะ ><

#3 By Sakurai Faiz on 2012-11-12 18:40

@memorynouta แหะๆ พอดีบางคนยังไม่รู้อะคะว่าเนื้อหาดราม่าแผ่นนั้นเป็นแบบไหนมีอะไรบ้าง

#2 By ยัยฟ้าใฉ~* on 2012-11-12 18:40

เลือกมาแต่ละอันนี่แบบ...... 5555+

#1 By Where is My Dream?! on 2012-11-12 18:20