[Review Drama CD] Kindan Vampire ~Akabara no Ou~

posted on 21 Sep 2012 13:12 by hoshinoaika in Review

สวัสดีค่า....

เพื่อป้องกันไม่ให้บล็อกกลายเป็นบล็อกแช่อิ่ม

วันนี้เรามารีวิวดราม่าซีดีอีกแล้วค่ะ

จากที่เรารีวิวดราม่าซีดี Kindan Vampire ~Shirobara no Ouji~ ที่พากย์โดยชิโมะซังสุดที่เลิฟของเราไปแล้ว

ก็มีคนรีเควสเข้ามาว่าอยากให้รีวิว Vol.1 Kindan Vampire ~Akabara no Ou~ ด้วย

หลังจากที่ดองมานาน เพราะช่วงนี้ยุ่งวุ่นวายจริง ทั้งงานเข้าแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัว - -*
 
วันนี้เรามารีวิวให้แล้วนะคะ ^^


แล้วใครเป็นคนพากย์ละโวลุ่มนี้ ?


คนที่ไม่เคยฟังอาจจะสงสัยว่าโวลุ่ม 2เราอวยจริงจัง แล้วรอบนี้เราจะอวยกับเขาด้วยรึเปล่านะ ?

ขอบอกว่า “ไม่อวยค่ะ...”


แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้วให้เกิดความยุติธรรมเนอะ... นักพากย์คือคนนี้ค่ะ

Morikubo Shoutarou นั่นเองงงงงง

ผลงานเด่นๆค่อนข้างเยอะ

แต่ที่เด่นสุดๆคือ “โอคิตะ โซจิ” ในอนิเมะ+เกม เรื่อง Hakuouki นั่นเองค่ะ

 

เอาหละ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามารีวิวกันเป็นแทรคๆไปเลยดีกว่าค่ะ

โดยซีดีมีทั้งหมด 18 แทรคด้วยกัน (รวม Free Talk โดยโมริคุโบะซังด้วยนะคะ)


แต่เนื่องจาก ดราม่าซีดีได้แยกเป็นทั้งหมด 5 บท ในเอนทรี่นี้ เราเลยมารีวิวเพียง 2 บท นะคะ

ในเอนทรี่หน้าเราจะรีวิวจนจบเลยค่ะ

(จริงๆแล้วรีวิวมาถึงแค่ตรงนี้เองด้วยหละ /โดนคนอ่านปารองเท้าใส่)


จริงๆแล้ว อยากรีวิวให้จบไปเลยนะ แต่ช่วงนี้งานมันเยอะ แล้วเราก็ไม่ต้องการดองบล็อกด้วย

ขอให้เข้าใจด้วยนะคะ ^^ และ ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นล่วงหน้าเลยค่ะ ^^

 

禁断ヴァンパイア ~紅薔薇ノ王~

Kindan Vampire ~Akabara no Ou~

แวมไพร์ต้องห้าม ~ราชันย์กุหลาบแดง~

 

บทที่ 1 ~物語のはじまり~ การเริ่มต้นของเรื่องราว

Track 1 城主よりの挨拶 คำทักทายจากเจ้าของปราสาท

   แทรคนี้เริ่มต้นขึ้นด้วยเสียงทักทายยินดีต้อนรับของเจ้าของปราสาทกับเรา (ซึ่งเขาจะเรียกเราว่า เจ้าหญิง) หลังจากที่เราตอบรับคำเชิญจากเขา นอกจากนั้นเขาก็ยังชมเราว่าดูเป็นเจ้าหญิงที่สง่างามอีกด้วย  และเขาก็จะพูดถึงปราสาทของเขาว่ามีข่าวลืออะไรบ้างที่เราอาจจะไม่รู้มาก่อน และเรา ก็อาจจะเป็นผู้หญิงที่ดูโง่ๆคนหนึ่งก็ได้ เพราะเราได้เดินเข้ามาในปราสาทไวเซเฮลเดมบรู๊คแห่งนี้แล้ว เราก็ถามเขาว่าข่าวลือเกี่ยวกับปราสาทนี้คืออะไร แต่เขาคนนั้นก็ไม่ตอบ เพราะว่าอีกไม่ช้าเราก็คงจะรู้แล้ว พร้อมกับความกลัว และเรื่องต้องห้ามทั้งหลาย เราก็เริ่มกลัว เขาเลยบอกว่าต้องแสดงความกลัวให้เขาเห็นมากๆ ด้วย

   แต่ก่อนที่จะเริ่มชั่วโมงต้องห้ามนี้ มีเรื่องหนึ่งที่เขาบังคับให้เราต้องทำก่อน ถ้าไม่ทำเวทย์มนต์แห่งปราสาทหลังนี้อาจจะหายไปหมดก็ได้ นั่นก็คือ การที่ให้เสียงของเขา อยู่ใกล้กับหูของเรามากที่สุด โดยการใช้ เฮดโฟน หรือ หูฟัง ห้ามใช้ลำโพงโดยเด็ดขาด  เราก็เลยขอเวลาเขาเตรียมตัวนิด เขาก็เลยบอกว่าจะรอจนกว่าจะเตรียมตัวเสร็จ เพราะเวลาไม่ได้มีความหมายต่อเขาเลยสักนิด เมื่อเราเตรียมตัวเสร็จ เขาก็เริ่มใช้เวทย์มนต์เพื่อเริ่มต้นพาเราเข้าไปในปราสาท....

Track 2 魔法の囁きเสียงกระซิบของเวทย์มนต์

   ระหว่างเดินเข้าไปในปราสาทเขาก็เริ่มทดสอบกับเวทมนต์ของเขา โดยขยับปากเข้ามาใกล้ๆกับหูเรา โดยเริ่มจากกระซิบที่ด้านซ้าย แต่ถ้าเขาขยับไปด้านขวา เราอาจจะตกใจก็เป็นได้ พอเขาเดินไปฝั่งขวา เราก็สังเกตว่ากระดุมที่ชุดเรามันหลุด เขาเลยติดให้ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่แคร์ที่มันหลุดก็ตาม เพราะตามที่เขาบอก ยังมีเวลาอีกมาก

   หลังจากนั้นเขาจะสังเกตว่าหูเราเริ่มกลายเป็นสีแดง เขาคิดว่ามันน่ารักดีก็เลยจูบ 1 ที แล้วก็เลื่อนมาหูขวา และจูบอีก 1 ที และบอกว่าเวทย์มนต์ของเขาเริ่มใช้ได้ผลแล้วสินะ แล้วเขาก็เริ่มหายใจเข้าออกหูเราไปอีกเรื่อยๆ และหันไปหายใจตรงข้างหลัง ตรงคอ เขาเริ่มบอกว่าทนไม่ไหว เพราะมองตรงไหนเราก็ดูสวยไปทั้งหมด อยากจะกินมันให้หมดเลย แต่เขาก็หยุด เรานึกว่าเขาจะกินจริงๆ แต่เขาก็บอกว่ายังหรอก เรานี่มันช่างรีบร้อนจริงๆนะ

   แต่ก่อนอื่นใดเขาคงจะต้องเล่าให้ฟังถึงเรื่องเกี่ยวกับปราสาทไวเซเฮลเดมบรู๊คแห่งนี้เสียก่อน รวมถึงเรื่องของเจ้าของปราสาทหลังนี้ด้วย และเป็นเรื่องที่เราสมควรจะรู้ด้วย เพราะถ้าได้ยินเรื่องทั้งหมด เราอาจจะต้องตัดสินใจในอะไรบางอย่าง และเขาก็เริ่มหัวเราะ และตัดบทไป หลังจากนั้นเขาจะเรียกเรามานั่งบนตักของเขา หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเล่าเรื่องตั้งแต่ที่เราได้เดินเข้ามาในปราสาทหลังนี้....

 

บทที่ 2 ~ヴァイセヘルデンブルク城への招待状~ คำเชื้อเชิญจากปราสาทไวเซเฮลเดมบรู๊ค

Track 3 大広間にてณ ห้องโถงใหญ่

   แทรคนี้เริ่มต้นที่ชายหนุ่มเจ้าของปราสาท แนะนำตัวของเขาเองเสียก่อน เขาชื่อ แมกซิมิเลีย วอน ไวเซเฮลเดมบรู๊ค เราก็บอกเขาว่าคุ้นเหมือนเคยเจอในเมือง รวมถึงหน้าเหมือน เสียงก็เหมือนอีกต่างหากด้วย แต่เขาก็ปฏิเสธว่าเขาไม่เคยเจอเรามาก่อน แล้วเขาก็ให้เราเข้าไปใกล้ๆเขามากขึ้น เพราะเขาจะไม่กัดเราแน่นอน ไม่มีอะไรที่ต้องอาย และเมื่อเราไม่เข้าไปหาเขา เขาก็เดินมาหาเราเอง

   เมื่อเข้ามาใกล้แล้ว เขาก็บอกว่ายิ่งอยู่ใกล้ๆยิ่งเห็นเราสวยมากขึ้นไปอีก รวมถึงเส้นเลือดที่ขึ้นอยู่ตามผิวสีขาวนวลของเราด้วย มีกลิ่นหอมราวกับน้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ถ้าเขาจะขย้ำคงไม่เป็นอะไรแน่นอน เพราะเราไม่สามารถหนีเขาไปไหนได้แล้ว เพราะ ตอนนี้เราอยู่กับเขาเพียงสองคนเท่านั้น ถึงจะพยายามหนี แต่ประตูของปราสาทจะฟังแต่คำสั่งเขาเท่านั้น เพื่อให้เรากลัวที่สุด เพราะยิ่งกลัวเราก็ยิ่งสวยขึ้นไปกว่าเดิม

   หลังจากนั้นเขาจะไปจัดไวน์ให้กับเรา (น่าจะเป็นไวน์แดง) ก่อนที่จะรินไวน์ชั้นดีที่สุดให้กับเรา และหลังจากนั้นเขาจับมือเราและสังเกตว่านิ้วเราเริ่มเย็นขึ้นมา เขาเลยเป่าลมร้อนไปยังนิ้วของเราทันที แต่เป่าไม่พอ เขายังก้มลงดูดที่ปลายนิ้วของเราอีก ก่อนที่จะเลื่อนไปทื่อื่นในร่างกายเราเรื่อยๆ เพื่อทำให้เรารู้สึกอบอุ่น (แต่หนูกลัวอะคะ กลัวเสียงโมริคุโบะซังแล้ว - -) หลังจากนั้นเขาจะบอกว่าถ้าเขาจะทำอะไรเราจะขัดขืนไมได้เด็ดขาด เพราะทุกคำพูดของเขาจะเป็นเวทมนต์ และถอนมนต์ออกไม่ได้เลย แน่นอนที่ทำให้เราขยับไม่ได้ รวมถึงทำให้ร่างกายเริ่มไวต่อความรู้สึกมากขึ้นไปอีก

   หลังจากนั้นเขาจะเริ่มมาจูบที่หูของเรา ถึงเราจะขัดขืน แต่ก็ทำไม่ได้แม้แต่จะขยับ  จึงได้แต่ขอร้อง เขาจึงบอกว่าถึงขอร้องไปก็สายไปเสียแล้ว เพราะเขาจะไม่หยุด รวมถึงเวทย์มนต์ที่มีอยู่ในตัวของเขาด้วย

Track 4 ヴァイセヘルデンブルク城の吸血鬼 แวมไพร์แห่งปราสาทไวเซเฮลเดมบรู๊ค

   แทรคนี้เริ่มต้นโดยเสียงทดสอบความไวต่อความรู้สึกของร่างกายเรา แมกซิมิเลียเริ่มหอบหายใจไปรอบๆใบหน้าเรา และบอกว่าทุกอย่างของเราจะเป็นของเขาเท่านั้น แมกซิมิเลียเริ่มทนไม่ไหว แต่ถ้าเขาถอนมนต์เราออกตอนนี้ หมายถึงเวทย์มนต์ทั้งหมดในปราสาทก็จะหายไปด้วย อย่างไรเขาต้องเก็บอารมณ์ของเขาไว้ยันวินาทีสุดท้าย

   และแมกซิมิเลียก็ได้พูดต่อไปว่า เรากำลังจะถูกมนต์ของเขาบังคับให้เรายอมเป็นทาสของเขา และ ยกทุกสิ่งทุกอย่างของตนเองให้กับเขา แต่สิ่งที่เขาต้องการอย่างเดียงคือ “ตราบาป” เท่านั้น ถึงเราจะสวยงามมากแค่ไหน แต่ถ้าไม่มีโชคชะตาที่ต้องกันแล้วละก็ ไม่สามารถทำได้ แล้วแมกซิมิเลียก็หัวเราะ สุดท้าย เขาก็เฉลยให้เราฟังว่า เจ้าของปราสาทที่มีนามว่า แมกซิมีเลีย วอน ไวเซเฮลเดมบรู๊คนั้น เป็นแวมไพร์ ผีดูดเลือด ผู้ที่ถูกพระเจ้าละทิ้ง ผู้อยู่ข้างความมืด ผู้นั้นก็คือ ตัวของเขาเอง

Track 5 吸血鬼の吐息 เสียงหอบหายใจของแวมไพร์

   ในแทรคนี้ แมกซิมิเลียเริ่มเข้ามาใกล้ๆเรา เป่าลมหายใจไปทั่วรอบคอของเราอีกครั้ง แต่คราวนี้เขาก็เริ่มแกล้งให้เรากลัวว่าเมื่อไหร่เราจะถูกเขากัด เขาพูดกับเราว่า ตอนนี้เลือดของเราเหมือนกำลังจะแบ่งให้กับร่างกายของเขาแล้ว ถึงเราจะทำเป็นไม่รู้ แต่เขาก็ไม่สน และเขาก็หอบหายใจอีกครั้ง (แทรคนี้ไม่รู้จริงๆแหะ ว่าแมกซิมิเลียมันดูดจริงๆหรือมันแค่แกล้งๆ) และหัวเราะไปเรื่อยๆ แต่เขาก็เงยหน้าขึ้น และ บอกว่าเราเริ่มทนไม่ไหวแล้วใช่ไหม เรานี่เริ่มคิดลึกแล้วจริงๆ (แสดงว่าตรูทายถูกที่แกยังไม่กัด --- คนรีวิว) จริงๆแล้วเราก็ต้องการ(เขี้ยว)ของเขาใช่ไหม แล้วก็เป่าลมปากแกล้งไปอีกเรื่อยๆ อีกไม่นานเขาก็หยุด และ บอกว่าเขาจะกัดเราจริงๆแล้ว ให้เตรียมตัวยตนเองให้กับเขาได้เลย เพราะเขาจะให้การทำลายที่แสนหวานกับเราแน่นอน...

Track 6 定められし滅び  การทำลายที่ได้ถูกกำหนดไว้

   แต่ก่อนที่เขาจะทำอะไรเรานั้น เขาก็เกริ่นบางอย่างให้กับเราก่อน โดยพูดถึงเรื่องที่ถ้าเราถูกแวมไพร์กัด เราก็จะกลายเป็นแวมไพร์ เรื่องนี้เคยมีคนมากมายหลงเข้ามาในปราสาทของเขาและถูกเขากัดเช่นกัน ถ้าเกิดพวกเขาเกิดดวงซวยขึ้นมาถ้าถูกกัดแล้วจะตายทันที แต่ถึงแม้จะโชคดีละก็...เขาอาจจะให้ชีวิตนิรันดรกับพวกเขาได้หรือไม่ได้ก็ได้ ถ้าเขาไม่ต้องการคนพวกนั้นก็ทิ้งๆมันไป แต่ถ้าเขาจะเก็บเอาไว้ คนๆนั้นจะต้องทำพันธสัญญากับเขา และกลายเป็นญาติ หรือ เป็นเพื่อนเขา แต่เพราะเขาไม่ต้องการที่จะเพิ่มวงศาคณาญาติเพิ่ม เขาเลยไม่จำเป็นต้องเก็บคนพวกนั้นไว้...

   และเขาก็หันมาพูดกับเราว่า เพราะฉะนั้น ชีวิตของเรา ก็จะจบลงที่ปราสาทแห่งนี้หละ เลิกหวังได้เลย... แต่แล้วแมกซิมิเลียก็อึ้งไป เมื่อเห็นว่าตัวเรากำลังต้านเวทย์มนต์ของเขา ซึ่งไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน  เพื่อป้องกันไม่ให้เราหนีไปได้ เขาเลยต้องจำต้องเล่าเรื่องของเขาให้เราฟัง (จริงๆแล้วก็ถ่วงเวลานี่เอง - -*) ก่อนที่จะเรื่องเล่าของเขาจะเริ่มขึ้น....


บทที่สองจบแต่เพียงเท่านี้ค่ะ เอนทรี่หน้าจะมารีวิวให้จนจบนะคะ อดใจรอแปปเดียว

 

ถ้าทนไม่ไหวก็.....รีวิวดราม่าซีดีอื่นไปก่อนนะคะ ช่วงนี้ดราม่าซีดีใหม่ๆน่าสนใจเยอะมาก

จนนู๋ตามรีวิวไม่ทันแล้วเนี่ยยยยยย

 

แล้วเจอกันเอนทรี่หน้าค่าาาาาาาาาาาา

 

 

edit @ 5 Oct 2012 22:23:02 by ยัยฟ้าใฉ~*

Comment

Comment:

Tweet

เคยฟังอยู่ครั้งหนึ่งค่ะ (´ ▽ ' )
แค่ครั้งเดียวเท่านั้น เพราะฟังไม่ค่อยออก OTZ|||
แต่เดียวคงได้มีการฟังอีกรอบเพราะบล็อคนี้แหละค่ะ
ฮา ๆ (≧∇≦)

#4 By nyanko_new on 2012-10-08 19:36

อ่านแล้วเสียวคอ (ฮา)

เห็นด้วยค่ะว่าดราม่าซีดีน่าสนใจเยอะมาก
อย่างเราเพิ่งมาลองฟังได้ไม่กี่เดือน
เรื่องเก่า ๆ น่าสนใจก็เยอะ ฟังกันไม่หวาดไม่ไหว
(แต่ไหงก็ยังฟังไม่ออกอยู่ดี แหะๆ)

#3 By li • FaAS • il on 2012-09-21 16:00

โฮกกก โมริคุโบะซังเอโร่ยๆๆๆ
ท่าทางเสียงโมริคุโบะซังจะร้ายมากจริงๆ ฮะๆ
ไว้เราจะไปหามาฟังบ้างค่ะ
ปกติไม่เคยฟังซีรี่ส์แวมไพร์นอกจากโดะเอสเลยsad smile

#2 By Sakurai Faiz on 2012-09-21 15:40

อื๋ออออออ
คิดไปเองหรือเปล่านะว่าดรามาซีดีแนวแวมไพร์นี่ออกจะเป็นโดะเอสทั้งนั้นเลย
#ชอบ #เอ๊ะ

#1 By natcha on 2012-09-21 13:57